Califood

Với cuộc sống bận rộn như hiện nay, nhiều người thường sẽ có thói quen mua thực phẩm để dự trữ. Tuy việc dự trữ giúp tiết kiệm được thời gian nhưng nó cũng mang lại tác hại đó là thực phẩm sẽ dễ bị hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Trong đó, thịt bò là thực phẩm được rất nhiều người dự trữ bởi nó không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều lợi ích khi sử dụng. Vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản thịt bò cả tuần hay thậm chí là nguyên tháng nhưng vẫn giữ được mùi vị và màu sắc tươi ngon.

Cách bảo quản thịt bò khi có tủ lạnh

Với điều kiện xã hội hiện nay, tủ lạnh là nơi giúp lưu trữ và bảo quản những thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, bạn phải bảo quản đúng cách mới giúp thực phẩm giữ được mùi thơm và hương vị tươi ngon. Do đó, Califood sẽ chia sẻ các cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh đúng chuẩn:

Bảo quản thịt bò trong 1 tháng

Trước tiên, các bạn cần sử dụng giấy ăn để bọc kín thịt bò sau khi mua về. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ phần nước còn đọng bên trong thịt.

Sau đó, các bạn đặt miếng thịt bò lên màng bọc thực phẩm và lấy một ít dầu ăn thoa đều lên thịt. Bởi vì thịt khi đông lạnh sẽ dễ bị khô và mất nước nên việc sử dụng dầu ăn sẽ giúp thịt duy trì được độ ẩm, không bị cứng trong quá trình bảo quản.

Tiếp theo, các bạn bịt thật kỹ thịt bò trong màng thực phẩm và cho thịt vào túi nilon được cột chặt. Cuối cùng, bạn cho thịt bò vào trong ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý: nếu như bạn chỉ bảo quản trong 3-5 ngày thì chỉ cần để vào ngăn mát tủ lạnh và nếu như bạn muốn bảo quản lâu hơn thì nên bảo quản trong ngăn đá.

Bảo quản thịt trong 6 tháng

Khác với cách bảo quản trên, các bạn cần luộc thịt bò để thịt được bảo quản trong thời gian dài. Bạn chỉ cần cho thịt luộc với 1 thìa cà phê rượu trắng trong vòng tù 10 – 15 phút.
Sau khi thịt đã chín, các bạn vớt thịt ra bên ngoài, để vào hộp và chi ít nhánh gừng đã đập dập. Gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của thịt sau thời gian bảo quản.
Các bạn để thịt nguội và đóng chặt nắp hộp. Các bạn cũng để hộp thịt vào túi nilon được bịt kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh là có thể bảo quản được thời gian lâu.

Cách bảo quản khi không có tủ lạnh

Bên cạnh các bảo quản bằng tủ lạnh, các bạn cũng có thể áp dụng cách bảo quản thịt bò bên ngoài khi không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh đã quá đầy không đủ chỗ. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản thịt bò tươi ngon với 3 cách rất phổ biến và dễ áp dụng:

Bảo quản bằng muối

Trước tiên, các bạn rửa sạch thịt và cắt thịt thành từng miếng có độ dày khoảng 10 – 15cm.

Sau đó, các bạn ướp thịt với 200gr muối và ¼ chén đường đỏ và xếp từng miếng thịt trong hũ thủy tinh. Kế đến, các bạn dùng miếng vải thưa phủ lên phía trên hủ rồi đậy kín.

Cuối cùng, các bạn đem hũ thịt để ở nơi khô, tránh nắng và thoáng mát để trong vòng 1 tháng. Sau 1 tháng, các bạn lấy thịt ra bên ngoài và bọc bằng thực phẩm hoặc cho vào hộp kín để bảo quản. Như vậy, các bạn đã có thể giữ được thịt lâu hơn và nên sử dụng càng sớm càng tốt nhé.

Bảo quản bằng phơi khô

1200-1200x676-122
Phương pháp này sẽ đơn giản hơn so với hai cách trên. Với cách này, các bạn cũng đem thịt rửa sạch sau khi mua về và cắt thịt thành từng miếng. Sau đó, các bạn ướp gia vị cho thịt và cho chúng ra ngoài phơi nắng. Các bạn phơi cho đến khi thịt khô và đem vào để nơi khô thoáng để bảo quản.

Trả lời

Your email address will not be published.

0559933999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon