Califood

Như chúng ta cũng đã biết, thịt bò là một loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, và mùi vị của nó cũng vô cùng đặc biệt, đặc biệt là thịt bò Mỹ . Ở mỗi phần thịt sẽ có một mùi vị đặc trưng riêng. Do đó, sau đây là một số lưu ý của Califood về các sơ chế và lựa chọn thịt Bò nướng nhé!

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên lưu tâm khi lựa chọn các phần thịt để nướng nhé:

Miếng thịt bò nào có cả nạc và mỡ xen lẫn nhau thì nên ưu tiên chọn. Nạc thì có màu đỏ tươi có thể có xen lẫn những gân màu trắng, còn riêng phần mỡ thì có màu hơn vàng tươi.

Độ ngon của thịt bò được xác định bằng tỷ lệ mỡ và nạc xen lẫn trong miếng thịt vì vậy nên chọn những miếng thịt có cả nạc và mỡ bởi lẽ lớp mỡ bao quanh có tác dụng giữ cho thịt luôn ẩm vậy nên khi nấu, nướng sẽ mang ta một hương vị độc đáo, thơm ngon, béo, kích thích vị giác cao.

Ta có thể dùng tay ấn vào miếng thịt bò, nếu thấy nó có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị bết, bị dính và không gây ra mùi hôi khó chịu nào thì đó là một miếng thịt tốt, chất lượng và ngon.

Và ngược lại, bạn nên tránh những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm hoặc có màu tái xanh, phần mỡ bị ố vàng, màu vàng đậm, và khi sờ vào có cảm giác bị dính, nhớt tay, bị nhão vì đó là những miếng thịt bò không chất lượng, không đảm bảo vệ sinh cũng như không tốt cho sức khỏe.

Để giữ lại hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có trong thịt bò, bạn nên chú ý đến một số mẹo trong cách sơ chế như sau:

- Cách rửa thịt bò

Khi mua thịt bò về điều đầu tiên bạn phải làm rửa thật sạch miếng thịt đó. Nhưng nếu rửa không đúng cách thì thịt bò sẽ bị mất chất dinh dưỡng, hoặc không còn ngon nữa, Vậy để tránh làm cho thịt bò bị mất chất, bạn có thể khử mùi hôi bằng cách chà xát gừng giã nhuyễn (sau khi nướng chín củ gừng) hoặc và cuối cùng là rửa lại với nước sạch. Vậy là bước rửa thịt bò hoàn tất.

- Cách thái cắt thịt bò

Để món ăn đạt chất lượng, mềm và ngon thì bước thái thịt rất quan trọng. Cách cắt đúng là dùng dao xuyên qua thớ thịt để khi ăn không bị dai. Thái mỏng như vậy để nấu nhanh.

Nhưng đối với các món ăn cần phải cắt dày như miếng bít tết hoặc mua thịt bò về nướng thì bạn cần dùng thêm dụng cụ để thái thịt sắc nhọn và bén dần. Đặt dao vuông góc với đường dọc thớ thịt và thái. Dao cắt thịt bò phải thật sắc, cắt sau cùng, không cắt đi cắt lại nhiều lần trên một miếng. Nó sẽ không làm cho món ăn trở nên đẹp mắt, đặc biệt là nếu nó được phục vụ trong các nhà hàng và khách sạn.

Về kích thước, nếu thịt bò dùng để xào, nấu phở, nhúng lẩu, bạn sẽ phải cắt miếng dày từ 2 đến 2,5mm, đủ lớn để nếu muốn thịt chín, bạn sẽ cần để cắt nó thành các hình vuông khoảng 20mm và thịt nướng phải dày khoảng 8-12 mm.

- Cách ướp thịt bò

Khâu ướp thịt bò dùng để nướng cũng là một khâu rất quan trọng vì nó mang lại hương vị đậm đà cho món ăn và không phải cách chế biến nào cũng ướp thịt theo một cách giống nhau.

Trả lời

Your email address will not be published.

0559933999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon