Califood

Cá hồi là loại hải sản phổ biến và quen thuộc của nhiều người bởi chúng có mùi vị thơm ngon ngay cả khi ăn sống hay đã qua chế biến. Hơn hết, cá hồi chứa nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng thiết yếu rất tốt cho cơ thể. Nhưng để có được những phần cá hồi tươi, bạn cần biết cách chọn lựa cũng như bảo quản và chế biến sao cho đúng và ngon.

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

- Đối với cá hồi tươi sống nguyên con

Đầu tiên bạn cần quan sát phần mắt cá. Quan sát thấy mắt cá trong, không bị đục và ngả sang màu vàng thì đó là cá tươi. Ngoài ra, cá tươi là cá có phần mắt cá phải hơi phồng lên, nếu mắt lõm là cá không ngon.

Phần thân cá đảm bảo độ sáng và bóng. Da cá áp sát vào thân, không bị bong tróc, va đập hay trầy xước.

Đối với mang cá, bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Nếu phần mang cá có màu đỏ tươi, không bị rách là cá còn tươi. Không nên mua những con cá có phần mang đã chuyển sang màu đỏ sẫm hay màu bị tái đi. Ngoài ra, phần mang cá cũng không có những vết tụ của máu bầm.

Cá tươi có mùi tanh đặc trưng và không có mùi hôi hay mùi hóa chất. Bên cạnh đó, cá có màu sắc tươi, không bị xỉn màu hay chuyển sang màu nhạt hơn, thịt cá có độ đàn hồi tốt là cá tươi.

Cầm phần đuôi cá rồi lắc mạnh tay để kiểm tra độ chắc của phần xương sống cá. Nếu cảm giác chắc tay, không lỏng lẻo là cá ngon Phần đuôi cá uốn cong không hiện vết nhăn là cá còn tươi.

- Đối với cá đã được phi lê

Thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Nếu thịt chuyển sang màu tối hơn nghĩa là thịt cá đã bị ươn hoặc sắp chuyển sang giai đoạn phân hủy.

Bên cạnh đó, thịt ngon sẽ có độ đàn hồi cực kỳ tốt. Khi ấn tay vào phần thịt cá thấy có vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là thịt cá còn tươi.

Quan sát bề mặt của miếng thịt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ. Các vân mỡ trên mình cá đều màu và sáng không bị sỉn màu hay có đốm nâu.

Ngoài ra, phi lê cá tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.

Cách sơ chế cá hồi sạch và không tanh

- Cách sơ chế cá hồi nguyên con

Đầu tiên, dùng dao mổ phần bụng cá, tiến hành cắt và bỏ hết phần ruột bên trong bụng cá.

Sau đó bạn dùng dao thật sắc rồi cắt xuôi theo chiều từ đầu xuống đuôi cá. Bạn nên điều khiển dao đi sát theo đường xương sống cá để lấy hết thịt, tránh lãng phí nhé. Bạn cũng nên cắt thật đều tay và nhẹ nhàng để đường cắt thật mịn giúp cho thịt cá đều và không bị đứt đoạn.

Sau đó là đánh sạch phần vẩy bên ngoài mình cá. Nên để cá trên một cái thớt to hay một bề mặt phẳng sạch và khô. Làm vậy sẽ giúp không bị trơn, cá không bị di chuyển và có không gian rộng cho bạn dễ thực hiện. Sau khi cắt rời một bên mình cá, bạn dùng một tay kéo căng miếng da cá, một tay còn lại dùng con dao thật sắt để cắt phần da đó đi. Bạn cắt từ phần đuôi cá đi lên phần bụng cá sẽ dễ dàng thao tác hơn đấy.

Cuối cùng là dùng nhíp để gắp hết phần xương còn lẫn trong thịt. Bây giờ bạn có thể cắt cá thành từng miếng lớn nhỏ tùy theo sở thích món ăn mà bạn chuẩn bị chế biến

- Cách khử mùi tanh của cá hồi

Cách 1: Khử mùi tanh cá hồi bằng chanh

Cách 2: Khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi

Cách 3: Khử mùi tanh cá hồi bằng rượu và gừng

Để món ăn ngon và đạt chất lượng cần mua cá tại điểm bán uy tín, đảm bảo được cá tươi và không chứa thành phần gây hại sức khỏe. Califood tự hào là điểm cung cấp cá hồi tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Califood hoặc truy cập trang web trực tiếp để được hỗ trợ giao hàng tại nhà vô cùng thuận tiện.

Trả lời

Your email address will not be published.

0559933999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon