Bò bít tết ngon hiện là món ăn được rất nhiều ưa thích hiện nay. Món ăn này có khởi nguồn từ Châu Âu và được du nhập về Việt Nam, nó là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn với cách chế biến dễ dàng, nhanh gọn. Nhưng để món bít tết ngon hơn, đúng chuẩn nhà hàng thì khâu ướp gia vị là hết sức quan trọng. Vậy làm thế nào để ướp bò bít tết ngon thì bài viết của CALIFOOD dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách ướp thịt bò chuẩn nhà hàng.
Cách ướp thịt bò Mỹ với muối và tiêu
Muối trắng và tiêu chính là hai loại gia vị cơ bản khi dùng ướp bò bít tết. Cách ướp thịt này rất dễ dàng, bất cứ ai cũng thể tự tay thực hiện.
Miếng thịt sau khi được thấm khô thì bạn chỉ cần rắc chút muối và tiêu lên bề mặt và xoa đều hai gia vị lên toàn bộ phần thịt. Tiếp đó bạn để thịt ngấm đều muối và tiêu trong khoảng vài phút.
Muối và tiêu ngoài việc giúp món bò bít tết đậm vị hơn thì còn có tác dụng trong việc phân bổ nước đều khắp miếng thịt, giúp cấu trúc thịt mềm mọng hơn sau khi áp chảo.
Cách ướp thịt bò Mỹ với nước trái cây
Trong trái cây có chưa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò, đặc biệt là đối với loại trái cây chua. Việc sử dụng trái cây, đặc biệt các loại quả có vị chua sẽ giúp làm mềm thớ thịt cũng như tăng độ mọng nước ngay cả khi được chế biệt ở nhiệt độ cao. Tất cả đều nhờ thành phần enzyme có bên trong trái cây.
Chỉ cần cắt trái cây thành lát hoặc xay nhuyễn, sau đó quết đều lên hai mặt thịt. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ 1 đến 2 tiếng, mang rửa sạch và chế biến như bình thường. Món Steak lúc này sẽ cực kì mềm mọng và hảo hạng. Tuy vậy cách ướp bò bít tết này lại đòi hỏi khá nhiều bước và khoảng thời gian chờ đợi dài hơn.
Cách ướp thịt bò Mỹ với Baking Soda
Baking Soda thường được dùng để làm bánh, nhưng nó cũng là một nguyên liệu dùng để ướp thịt bò khi làm bít tết, dùng baking soda sẽ làm mềm thịt bò, giữ được độ ngọt vốn có của thịt.
Miếng thịt đem ướp đều 2 mặt cùng Baking Soda và sau đó đem cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Sau 1h, bạn lấy thịt ra và rửa sạch rồi đem áp chảo. Có thể thêm chút muối tiêu hoặc không tùy theo khẩu vị. Cách ướp bò bít tết này được một số nhà hàng thực hiện để giữ được độ mềm, tươi ngon và mọng nước của món ăn.