Califood

Cá hồi nổi tiếng là Cá hồi nổi tiếng với hương vị thơm ngon và là nguồn dinh dưỡng dồi dào khi chứa hàm lượng cao axit béo omega-3, vitamin A, D, B cùng nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, selen, sắt,…. Điều này khiến loại hải sản này luôn có được tình cảm của nhiều người. Trong số các cách chế biến cá hồi tươi thì salad cá hồi là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Với hương vị tươi ngon, salad cá hồi dễ dàng chinh phục vị giác của thực khách.

Bên cạnh đó, món ăn ngon đơn giản này còn giúp chị em giữ gìn vóc dáng cân đối. Vậy, bạn đã biết cách làm salad cá hồi ngon miệng ngay tại nhà chưa?

Không cần tốn quá nhiều thời gian, không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu, không đòi hỏi kỹ thuật chế biến quá cao siêu, bạn hoàn toàn thực hiện món salad cá hồi yêu thích tại nhà với công thức đơn giản. Hãy khám phá cách làm salad cá hồi cùng với Califood dưới đây nhé!

Salad cá hồi truyền thống

Nguyên liệu

- Cá hồi
- Xà lách
- Trứng gà
- Oliu
- Dầu oliu, giấm, nước cam, mù tạt

Cách làm

– Bạn đem hành tây, hành tím bóc vỏ rồi rửa sạch, để ráo, thái mỏng. Sau đó cho vào ngâm trong nước lọc kèm chút giấm, đường để hành tây bớt mùi hăng.

– Tiếp đó, bạn đem cà chua bi, xà lách, trái oliu hành ngò rửa sạch. Cà chua bi thái đôi, hành ngò thái nhỏ còn xà lách cắt khúc vừa ăn, trái oliu thái lát.

– Trứng gà đem luộc chín, bóc bỏ vỏ rồi chia làm tư.

– Cá hồi bạn đem đi rửa sạch, thái khúc, sau đó dùng khăn hoặc giấy thấm thức ăn hút bớt nước bên ngoài lát cá. Ướp cá với một ít muối, hành ngò, tiêu trong vòng 15 phút rồi áp chảo cho cá chín vàng đều cả hai mặt.

– Phi thơm hành tây, hành tím với dầu oliu, rồi thêm giấm đỏ, nước cam nấu ở lửa liu riu tới khi hỗn hợp mềm ra thì tắt bếp. Nếu bạn thích vị béo thì có thể cho thêm một ít kem tươi.

– Cuối cùng, bạn xếp cá hồi ra tô, thêm rau, trứng gà vào, rưới nước xốt lên sau cùng. Khi ăn nhớ trộn đều để nguyên liệu thấm đều gia vị.

– Cuối cùng, bạn xếp cá hồi ra tô, thêm rau, trứng gà vào, rưới nước xốt lên sau cùng. Khi ăn nhớ trộn đều để nguyên liệu thấm đều gia vị.

Salad cá hồi xông khói

Nguyên liệu

- Cá hồi xông khói
- Xà lách
- Dưa leo
- Bắp cải tím
- Chanh tươi
- Dầu thực vật, giấm, muối, tiêu, bột nêm, thìa là

Cách làm

– Thái lát mỏng cá hồi sao cho vừa ăn.

– Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn rồi trộn chung với 01 thìa nước cốt chanh. Bắp cải tím thái miếng vừa ăn, đem rửa với nước muối pha loãng. Xà lách cũng rửa sạch rồi cắt khúc.

– Cho vào chén 01 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe tiêu + 02 thìa giấm + 1/2 thìa cafe đường + 01 thìa cafe dầu thực vật rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Trả lời

Your email address will not be published.

0559933999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon