Califood

Từ lâu, hải sản luôn là loại thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất, năng lượng cần thiết cho cơ thể. Tôm sú biển là một trong những loại thực phẩm quan trọng có hàm lượng năng lượng cao và nhiều chất dinh dưỡng.

Những giá trị dinh dưỡng có trong 100gram tôm sú biển

Thức phẩm giàu protein

Thịt tôm sú là một trong những loại thực phẩm quan trọng có hàm lượng năng lượng cao và nhiều chất dinh dưỡng. Hàm lượng các chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm sẽ rất cao. Trong 100g tôm sú phải có 18,4g chất đạm, ngoài ra chất đạm trong hạt là đạm nguyên chất, rất lý tưởng cho sức khỏe.

Chứa nhiều vitamin B12

Vitamin B12 là một loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và năng lượng của cơ thể, giữ chức năng tổng hợp nhân, protein, … Nếu thiếu vitamin B12 , các triệu chứng như mệt mỏi liên tục, chóng mặt và yếu cơ có thể dẫn đến.
Trong 100g thịt tươi có 18,4g Vitamin B12. Vì vậy, tôm sú là thực phẩm giúp tăng hàm lượng vitamin B12 tốt nhất. Tôm sú là loại thực phẩm bạn nên cân nhắc đầu tiên khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin B12.

Có chứa omega 3

Omega 3 trong khẩu phần ăn là thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Trẻ em được bổ sung omega 3 thường xuyên sẽ có trí nhớ tốt hơn, tăng cường phát triển trí não. Ngoài ra, đối với người lớn, omega 3 cũng quan trọng không kém, nó rất tốt trong việc chống suy nhược, mệt mỏi và giúp da luôn khỏe mạnh.

Tôm sú là thực phẩm giúp cung cấp canxi

Từ lâu, canxi đã được biết đến là yếu tố chính thúc đẩy sự hình thành hệ xương sọ khỏe mạnh, thiếu canxi có thể dẫn đến nhiều bệnh lý như loãng xương, viêm khớp hay thừa cân, nguy cơ mắc bệnh tim. Trong 100g tôm sú có chứa tới 200mg canxi nên không quá khó để nói rằng tôm sú là một trong những thực phẩm quan trọng giúp bạn bổ sung canxi. Nguồn canxi chính của tôm là ở thịt chứ không phải vỏ như mọi người vẫn nghĩ.

Lượng selen cần thiết trong ngày

Mỗi ngày, cần một lượng selen cần thiết để cung cấp cho cơ thể. Mặc dù là một chất ít được đề cập, nhưng selen là một chất hóa học có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Với 100g tôm sú cung cấp cho cơ thể hơn 1/3 lượng selen cần thiết trong ngày. Bổ sung selen này giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ và ngăn ngừa các kim loại nặng ra khỏi cơ thể chúng ta. Trong 100g tôm sú có chứa tới 200mg canxi nên không quá khó để nói rằng tôm sú là một trong những thực phẩm quan trọng giúp bạn bổ sung canxi. Nguồn canxi chính của tôm là ở thịt chứ không phải vỏ như mọi người vẫn nghĩ.

Trả lời

Your email address will not be published.

0559933999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon