Califood

Tôm sú là một trong những loại hải sản giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, có thể dùng làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Sau đây, Califood sẽ giới thiệu đến các anh chị về một số món ăn được làm từ tôm sú

Tôm sú nướng muối ớt

Tôm sú nướng bơ tỏi

Tôm sú xào chua ngọt

Tôm sú hấp muối

Lưu ý trong việc bảo quản tôm sú

Bảo quản tủ lạnh là cách làm tối ưu nhất được rất nhiều gia đình lựa chọn. Trước khi đưa vào bảo quản, bạn cần thực hiện các thao tác sơ chế tôm từ cắt bỏ râu cho đến việc vệ sinh phần thân tôm.

Khi đã ráo nước, bạn cho tôm vào các hộp đựng thực phẩm được bọc kín rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ ngăn chặn quá trình vi khuẩn phát triển, từ đó có thể bảo quản tôm sú trong thời gian dài.

Tuy vậy, nhưng tôm sú ăn ngon nhất vẫn là khi tôm còn tươi sống, nếu trữ đông lâu ngày sẽ làm giảm đi một phần độ ngon của nó. Vì thế, bạn chỉ nên bảo quản tối đa trong thời gian nhiều nhất là 2 tuần để tránh ảnh hưởng tới chất lượng của tôm.

Trên đây là tổng hợp một số món ăn ngon, dễ làm được chế trực tiếp từ tôm sú. Với những chia sẻ của bài viết trên, mong rằng anh chị sẽ có thêm được cho mình những công thức nấu ăn mới cũng như thực hiện thành công. Cảm ơn các anh chị đã quan tâm và theo dõi bài viết trên.

Trả lời

Your email address will not be published.

0559933999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon