Califood

Sụn heo là phần thịt ở đầu của sườn , có nhiều thịt và sụn ăn rất ngon. Sườn sụn heo là một trong những bộ phận ngon nhất của heo, phần thịt này có các lớp nạc, mỡ xen kẽ, có sụn trắng. Vì vậy khi ăn sẽ tạo cảm giác dai, giòn, béo ngậy, ngọt và sần sật vui miệng.

Giá trị dinh dưỡng sụn non heo Mỹ

– Protein từ sụn non heo là thành phần cung cấp các acid amin thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt tốt với người luyện tập thể thao, vận động viên, người lao động nặng nhọc.

– Chất béo bão hòa và không bão hòa cân đối. Phần chất béo có khả năng hòa tan nhiều vitamin, hỗ trợ cơ thể tăng hấp thu.

– Vitamin B1, B2, B3 là thành phần phổ biến trong sụn heo. Tác dụng tăng cường chuyển hóa, kích thích ăn ngon miệng cho người mới ốm dậy, trẻ nhỏ. Vitamin B6 và B12 tăng hấp thu, hình thành hồng cầu, cải thiện tình trạng thiếu máu.

– Khoáng quan trọng như: sắt cải thiện máu, kẽm tăng hấp thu và phát triển của cơ thể.

– Sụn non chứa nhiều canxi, photpho, kali giúp cơ thể phát triển xương, khớp, tốt cho da và tóc.

– Sụn non đặc biệt cung cấp chất nhờn, chất nhầy bôi trơn xương khớp. Thành phần collagen trong sụn non dễ hấp thu, tăng cường độ đàn hồi cho da, tóc, xương khớp.

Một số món ăn chế biến từ sụn heo Mỹ

Sụn heo nhúng lẩu

Sụn heo rang muối

Sụn heo xào chua ngọt

Trả lời

Your email address will not be published.

0559933999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon