Cá hồi là một loại thực phẩm đặc biệt được ưa chuộng trên toàn thế giới. Loại cá này được đánh giá với thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, do đó được người dùng lựa chọn và yêu thích một cách đặc biệt. Chia sẻ của Califood dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về thành phân dinh dưỡng cũng như lợi ích của nó đối với sức khỏe người sử dụng
Ổn định huyết áp
Cá hồi có tác dụng kiểm soát tốt huyết áp bởi hàm lượng kali dồi dào. Kali là chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa để giúp kiểm soát huyết áp, từ đó làm giảm khả năng đột quỵ.
Giảm nguy cơ ung thư
Trong một khẩu phần cá 100g sẽ cung cấp 59 – 67% RDI Selen. Đây là một khoáng chất vi lượng mà cơ thể không thể thiếu. Theo các nghiên cứu, selen có tác dụng bảo vệ sức khỏe của xương, giảm kháng thể tuyến giáp ở những người bị bệnh tuyến giáp tự miễn. Đặc biệt, khoáng chất này còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư.
Chống oxy hóa
Cá hồi rất giàu Astaxanthin – một chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào khỏi hư hại và cải thiện hệ thống miễn dịch giúp đem lại nhiều lợi ích cho tim, não, hệ thần kinh và sức khỏe làn da.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Ăn cá hồi một cách thường xuyên có thể giúp chống lại bệnh tim. Điều này phần lớn là do hàm lượng omega-3 có trong cá hồi. Nghiên cứu cho thấy rằng khi sự cân bằng của hai axit béo omega-6 và omega-3 này bị mất đi thì nguy cơ mắc bệnh tim sẽ tăng.
Giúp kiểm soát cân nặng
Tiêu thụ cá hồi thường xuyên có thể hỗ trợ giảm cân. Giống như các loại thực phẩm giàu protein khác, cá hồi điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn.