Califood

Thịt cừu là loại thịt lành tính, có mùi vị đặc trưng và nguồn dinh dưỡng đặc biệt dồi dào. Thịt cừu có kết cấu mạnh, đồ đàn hồi cao và thịt dẻo dai hơn thịt bò. Miếng thịt cừu ngon sẽ có vết cắt từ màu hồng nhạt đến đỏ.

Nhắc đến thịt cừu, mọi người thường nghĩ đến sườn cừu nướng - món ăn nổi tiếng của New Zealand. Với lợi thế rất lớn về mặt khí hậu, đó là sự tổng hòa của 3 đới khí hậu: nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới cộng với ảnh hưởng của khí hậu đại dương mang tới thời tiết khá mát mẻ và ôn hòa, đây là điều kiện lý tưởng để chăn thả gia súc, đặc biệt là cừu. New Zealand được coi là quốc gia có số lượng trang trại cừu còn nhiều hơn tổng dân số cả nước. Khi nhắc đến New Zealand người ta nghĩ ngay đến những cánh đồng cừu bao la, những chú cừu tại New Zealand thường được chăn thả trên các đồng cỏ tự nhiên - nơi có nguồn thức ăn sạch giúp các chú cừu tăng trưởng khỏe mạnh, đồng thời đem lại nguồn thịt chất lượng cao.

Có thể nói thịt cừu có hàm lượng protein cực cao. Khi nấu chín có thể lên đến 20-30%, do đó thịt cừu xứng đáng là thực phẩm bổ sung protein hàng đầu và cực kì hiệu quả đối với những độ tuổi đang cần hàm lượng protein cao để phát triển thể chất và trí não. Bên cạnh đó bổ sung protein là vô vùng cần thiết đối với những người cần phục hồi sau hoạt động như thể thao, gym, phục hồi sau bệnh. Và bổ sung protein từ thịt cừu đó là cách vừa hiệu quả vừa có những bữa ăn ngon.

Thịt cừu cũng là nguồn cung cấp chất béo cao với 21% trong đó chỉ gồm chất béo bão hòa có lợi. So với thịt bò và dê thì thịt cừu chứa hàm lượng acid linoleic cao nhất. Acid linoleic có tác dụng làm giảm tác động của chất béo xấu đối với cơ thể từ đó tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch hiệu quả. Bên cạnh đó bổ sung protein là vô vùng cần thiết đối với những người cần phục hồi sau hoạt động như thể thao, gym, phục hồi sau bệnh. Và bổ sung protein từ thịt cừu đó là cách vừa hiệu quả vừa có những bữa ăn ngon. Ngoài ra, thịt cừu chũng chứa nhiều vitamin và chất khoáng như vitamin B, kẽm, sắt và vitamin D,...

Thịt cừu nướng New Zealand sẽ được tẩm ướp với các loại gia vị như tiêu, muối, tỏi, dầu, lá hương thảo,… trong vòng 10-15 phút. Sau khi thịt đã ngấm đủ gia vị, thịt được cho vào lò nướng, nướng với nhiệt độ là 200 độ C trong vòng 3 phút, hoặc đơn giản hơn chỉ cần đặt chúng lên trên một cái chảo và đậy kín cho tới khi khi chín. Sau khi ra lò, thịt cừu chín được bày ra một chiếc đĩa cùng vài lá hương thảo để tăng độ hơm của thịt. Cách ăn đúng điệu món này là thưởng thức kèm với các loại rau củ tươi vô cùng hấp dẫn của người bản địa. Tất cả đã hòa quyện lại và tạo nên mùi thơm đặc trưng quyến rũ, một nét văn hóa ẩm thực New Zealand, khiến những ai một lần nếm thử cũng đều nhớ mãi không quên.

Tại Califood có sườn cừu và đùi cừu, anh chị nhắn Califood để đặt hàng:

- Sườn Cừu có xương New Zealand: #600k /kg;

- Đùi Cừu Rút Xương: #400k /kg;

Ngoài ra, Califood còn có Sốt cừu Thành cát tư Hãn: #60k /chai giúp cho bữa ăn gia đình càng thêm đầy đủ hơn

Trả lời

Your email address will not be published.

0559933999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon