Califood

Bò bít tết là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Để Califood giới thiệu cách làm steak (bò bít tết) tại nhà, chắc chắn công thức beef steak này sẽ làm hài lòng và gây ấn tượng với cả gia đình bạn. ​

Nguyên liệu làm Bò bít tết​

Thịt bò Gừng Tỏi Bơ lạt Giấm Dầu hào Rượu trắng Nước cốt chanh Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng ​Gừng
Tỏi
Bơ lạt
Giấm
Dầu hào
Rượu trắng
Nước cốt chanh
Nước tương
Dầu ăn
Gia vị thông dụng

Cách làm bò bít tết ngon

Bước 1: Rã đông beef steak bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.

Bước 2: Ngay trước khi áp chảo, nêm gia vị lên beef steak với 1/2 thìa cà phê muối thô và 1 thìa cà phê tiêu đen.

Bước 3: Đun nóng chảo gang khoảng 5 phút. Sau đó cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo ở mức nhiệt trung bình cao, láng đều mặt chảo. Khi dầu đã rất nóng, cho beef steak vào chảo. Ấn miếng thịt xuống ngay để đảm bảo miếng thịt tiếp xúc với bề mặt chảo.Áp chảo mặt đầu tiên trong 4 phút cho đến khi bề mặt thịt chuyển thành lớp vỏ màu nâu.

Bước 4: Tiếp tục lật sang mặt còn lại và áp chảo thêm 3-4 phút. Dùng kẹp để lật beef steak sang các cạnh còn lại và áp chảo cho se các cạnh (mỗi cạnh khoảng 1 phút).

Bước 5: Giảm nhiệt xuống mức trung bình và ngay lập tức thêm 2 muỗng canh bơ, tép tỏi đã cắt và hương thảo vào chảo. Nghiêng chảo và dùng thìa múc sốt bơ, rưới sốt bơ lên trên ​​miếng beef steak. Tiếp tục rưới nước sốt lên thịt trong một phút hoặc cho đến khi nhiệt độ miếng thịt cách khoảng 5-10 độ so với mong muốn của bạn (nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng thêm 5-10 độ nữa trong khi beef steak nghỉ).

Bước 6: Chuyển beef steak ra thớt, đậy nắp lại (không quá kín) và để thịt nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó thái trước khi thái thành các miếng dày khoảng 1cm. Rưới thêm nước sốt bơ lên ​​trên miếng steak đã cắt lát để thưởng thức.

Trả lời

Your email address will not be published.

0559933999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon