Califood

Nếu như các loại cá đặc trưng là thịt mềm, ngậy béo thì bạch tuộc sashimi hay sushi lại mang đến cảm giác ròn tan, bùi ngọt.
Sashimi bạch tuộc là một loại món ăn sashimi tươi sống rất được ưa chuộng tại Nhật Bản – xứ sở mặt trời mọc. Cùng Califood tìm hiểu cách làm món sashimi bạch tuộc như thế nào nhé.

Sashimi Bạch tuộc được chế biến từ các xúc tu của con Bạch tuộc - đây là phần ngon nhất của nó, mặc dù là sashimi nhưng Bạch Tuộc sẽ được chế biến khi chín. Cách làm này sẽ giúp món ăn giảm bớt độ dai trở nên giòn hơn, ngọt hơn và ngon hơn.

Nguyên liệu làm Sashimi Bạch tuộc

- Xúc tu Bạch tuộc 500g
- Nước tương 1 muỗng
- Mù tạt 1 muỗng

Cách làm Sashimi Bạch tuộc

- Xúc tu bạch tuộc mua về rửa sạch sau đó bóp thật kỹ cùng với muối hạt và nước cốt chanh cho xúc tu hết mùi tanh và hết độ nhớt sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo

- Chần xúc tu Bạch tuộc qua nước sôi để đảm bảo an toàn hơn sau đó để ra rá cho ráo nước.

- Dùng dao thật sắc để cắt bỏ lớp da nhầy và thừa bên ngoài của xúc tu đi.

- Đặt Xúc tu bạch tuộc lên thớt, các giác bám theo hướng xuống dưới mặt thớt, phần thịt trắng hướng lên trên. Nghiêng dao một góc 45 độ, cắt thịt bạch tuộc thành những lát thịt thật mỏng trong khoảng 0.5 - 1cm.

- Sau khi được thái thành lát mỏng bạn xếp từng lát thịt lên đĩa và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Món ăn sẽ ngon hơn khi chấm cùng mù tạt và nước mắm chua cay.

- Bạn nên thưởng thức Sashimi bạch tuộc ngay sau khi được thực hiện xong tránh tình trạng sashimi để quá lâu ngoài không khí khiến món ăn sẽ kém tươi ngon và bị nhiễm khuẩn gây hại

Trả lời

Your email address will not be published.

0559933999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon