Califood

Cơ thể bò Mỹ khi cắt ra thường được chia làm 2 bên, phân chia dựa theo xương sống của bò, mỗi bên lại chia làm 2 phần là phần thịt trước và sau, ngăn cách 2 phần thịt này là xương sườn số 12, 13.

Những phần thịt dai nhất là phần cơ chân và cơ vai vì những phần này là các bộ phận vận động chủ yếu của bò, chúng có chứa nhiều bó cơ.

Phần thịt mềm nhất, dễ cắt nhất và ngon nhất là thịt thăn của bò.

1. Giới thiệu về thăn bò Mỹ

Thăn nội bò Mỹ hay còn được gọi là Fillet mignon, trong tiếng Anh gọi là Tenderloin – phần thăn mềm và ngon nhất của con bò Mỹ. Sở dĩ thăn nội bò đắt vì một chú bò Mỹ nặng 350-400 kg chỉ cho một cây thăn nội duy nhất khoảng 1,5-2,5 kg.

Đây cũng là phần thịt được yêu thích nhất trong việc chế biến các món Steak, nướng bởi độ thơm ngon, mềm và hương vị đặc biệt mà phần thịt này đem lại.

Thăn bò là phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò, đặc trưng của phần thịt này là mềm, mỡ xen hợp lý trong toàn cây thăn. Ở trên cùng cây thăn có một lớp mỡ dầy, chắc nhưng không gây, không nồng. Nhiều người e ngại phần mỡ này, tuy nhiên viền mỡ này khi áp chảo sẽ giúp miếng thịt mềm hơn, mọng nước và thơm ngọt hơn.

2. Các món ăn với thăn bò Mỹ

Bò bít tết - Beefsteak

Thăn bò áp chảo hay còn gọi là bò bít tết (Beefsteak) một món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Để làm được món này thật chuẩn thì bạn phải biết cách chọn thịt và sử dụng loại chảo phù hợp. Thịt để làm món bò Beefsteak nên là thịt thăn nội.

Thăn bò nướng

Bạn có thể dùng thịt thăn bò để nướng để cho ra các món ăn mềm ngon và hấp dẫn nhất.

Thăn bò xào

Ngoài các món nướng, Steak thì thăn bò còn làm được món xào giàu dinh dưỡng như thịt bò xào nấm, Bò xào lúc lắc,...

Thăn bò sốt

Thăn bò sốt vang hay sốt tiêu cũng là món ăn ngon và dễ làm để chiêu đãi cả gia đình.

Trả lời

Your email address will not be published.

0559933999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon